จานดาวเทียม ใช้ดี สัญญาณชัดเจน 2567

จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี ขายดี ล่าสุด

จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี  การติดจานดาวเทียมนั้น เพื่อให้ได้จานที่ตรงกับความต้องการและไม่สิ้นเปลีองงบประมาณมาก ก่อนอื่น ต้องคำนึงถึงสมาชิกภายในบ้านว่าสมควรติดจานแบบใด มีทีวีกี่เครื่อง เพราะจานแต่ละแบบรับชมรายการแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย หากสมาชิกภายในบ้านมีเด็ก ควรติดจานแบบ มีสาระ และบันเทิง เป็นต้น หรือ ผู้ที่ชื่นชอบภาพยนต์หรือ กีฬา ก็สมควรติดอีกแบบ ดังนั้นก่อนติดจาน ควรสอบถามตัวแทนจำหน่ายเพื่อเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจ

จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี

ความคมชัด

การติดจานดาวเทียมนั้น ท่านจะได้รับภาพที่คมชัดมาก เนื่องจากภาพที่รับได้เป็นระบบดิจิตอล ให้ภาพคมชัด  ซึ่งจะต่างจากการติดเสาทีวี ซึ่งเป็นระบบ อนาล็อคเป็นอย่างมาก

ทีวีไทยมีมากช่องกว่าที่ท่านรู้

หลายๆท่านเข้าใจว่าฟรีทีวีประเทศไทยมีแค่ช่อง 3 ,5 ,7 ,9 ,11 ,ทีวีไทย  เท่านั้น ความจริงแล้ว ทีวีไทยที่สามารถดูฟรีๆได้นั้นมีมากมายแต่ไม่สามารถรับชมได้ทางเสาอากาศแบบอนาล็อคได้ เพราะสามารถรับได้เฉพาะจานดาวเทียมเท่านั้น ปัจจุบันมีทีวีภาษาไทย รายการของคนไทย  ทั้งสาระ บันเทิง ที่ดูฟรีๆได้กว่า 60 ช่อง  จากหลายดาวเทียม

 ข้อเสียของการติดจานดาวเทียม

เนื่องจากการรับภาพจานดาวเทียมนั้น ต้องรับผ่านจากจานรับสู่เครื่อง รีซิเวอร์ (เครื่องคล้ายๆวีซีดี) ต่อเข้า ทีวี ดังนั้น การติดซื้อจานดาวเทียม1ชุดท่านจะได้รับเครื่อง รีซิเวอร์ ตัว นั่นหมายความว่า จะมีทีวีเพียงเครื่องเดียวเท่านั้นที่สามารถดูรายการต่างๆจากดาวเทียมได้

หากต้องการให้ทีวีของท่านรับชมรายการต่างๆของจานดาวเทียมได้มากกว่า เครื่อง ท่านต้องซื้อ ริซิเวอร์ เพิ่ม เช่น บ้านของท่านมีทีวี เครื่อง และต้องการให้ทีวีของท่านรับชมรายการต่างๆผ่านดาวเทียมได้ทั้ง เครื่อง ท่านต้องซื้อเครื่องรีซิเวอร์เพิ่มอีก เครื่อง โดยใช้จานใบเดียวกัน        จะเห็นได้ว่าจะไม่เหมือนกับเสาทีวี เพราะเสาทีวีติดจุดเดียวดูได้ไม่จำกัดเครื่อง

ราคาแต่ละร้าน แตกต่างกัน ถูกบ้าง แพงบ้าง ทั้งๆที่รุ่นเดียวกัน

หลายๆท่นพยายามสืบราคาหลายๆร้าน เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุด และเป็นสิ่งดีที่หากท่านมีเวลาในการสืบหาข้อมูล และราคา เพื่อเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ

และคำถามที่เกิดขึ้นภายในใจของท่านคงจะหนีไม่พ้น ว่าทำไมราคาแต่ละร้านจึงไม่เท่ากัน บางร้านราคาแพงกว่าที่อื่นค่อนข้างมากทั้งๆที่เป็นรุ่นเดียวกัน

อุปกรณ์จานดาวเทียม จัดโปรฯ
ลดราคา 20-50% ที่ >>

ข้อเท็จจริงสำหรับเรื่องราคามีหลายๆปัจจัย เช่น บางร้านสั่งซื้อเครื่องมาเป็นจำนวนมากๆจึงได้ราคาส่งที่ถูกกว่าร้านที่สั่งซื้อเครื่องจำนวนน้อย เป็นต้น หรืออีกเหตุผลนึง ที่ทำให้ราคาแตกต่างกัน อาจเป็นเพราะบางร้าน เน้นจำนวน มากในการจำหน่าย เพราะเมื่อราคาถูกกว่าที่อื่น ยอดขายก็มากขึ้น จำสามารถทดแทนกำไรในส่วนที่หายไปจากการขายราคาถูกลง

และอีกเหตุผลนึง คือ บางร้านบอกราคาถูกไว้ก่อน แตพอเวลาวันติดตั้งจริง จะแจ้งราคาเพิ่มหน้างาน เช่น สายยาวเกิน จะต้องคิดเงินเพิ่ม บางรายอาจต้องจ่ายค่าสายที่เกินเป็นหลักพันเลยทีเดียวเพราะส่วนมาก ทุกๆบ้านจะใช้สายยาวมากอยู่แล้ว  หรือคิดค่าเสาเพิ่มจากการต่อ หรือการ ดัดแปลงขาตั้งจานให้ติดตั้งได้ตามพื้นที่นั้นๆ ราคาค่าต่อเสาส่วนมากอยู่ที่ 400-800 บาท ดังนั้นก่อนที่ท่านจะตัดสินใจสั่งซื้อจานจากร้านใหน ควรสอบถามจากร้านที่ท่านจะตัดสินใจสั่งซื้อให้แน่ใจ ว่า ราคาพร้อมติดตั้งจริงๆหรือไม่ มีการคิดเงินเพิ่มที่หน้างานหรือไม่ แล้วท่านค่อยตัดสินใจ

และอีกเหตุผลนึง ที่ทำให้ราคาแต่ละที่ไม่เท่ากัน อาจมีบางร้านใช้อุปกรณ์ด้อยคุณภาพมาใส่ในชุดนั้นๆ เช่น จานที่ดีที่สุด คือ จาน DYNASAT ซึ่งช่างทุกคนรู้ดี รวมถึงผู้ที่เคยใช้ก็ทราบเช่นกัน แต่บางร้านอาจเปลี่ยนจานเอาจานราคาถูกใส่แทน เช่น หากท่านติดจานชุดไดน่า พร้อมเครื่อง แต่พอเอาเข้าจริง กับเป็นเครื่องไดน่า จานเป็น พีเอสไอ ซึ่งนอกเหนือหรือผิดการตกลง ความจริงแล้ว จาน พีเอสไอ ราคาถูกมาก แต่ไม่ค่อยมีคุณภาพเท่าที่ควร ดังนั้น ก่อนซื้อจานสิ่งที่ท่านต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคือ อายุการใช้งานของเครื่อง ความทนทานเป็นต้น อย่าหลงการโฆษณาให้มาก และคิดถึงสัจจะธรรข้อหนึ่งว่า ของถูกที่สุดที่ดีที่สุดไม่มีในโลก ยิ่งถูกมาก ยิ่งลดมาก ยิ่งน่ากลัว อาจมีอะไรสักอย่างที่เราไม่รู้แอบอยู่ก็เป็นได้

ช่องรายการ

เนื่องจาก จานดาวเทียม ชนิดดูฟรี เป็นช่องรายการที่เป็นอิสระ ทั้งผู้ผลิตรายการ และผู้ผลิตจานดาวเทียม ช่องรายการที่ลงใว้ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งเพิ่มขึ้น และลดลง ดังนั้นหลังจากท่านติดตั้งจานดาวเทียมแล้ว ท่านควรศึกษาคู่มือ และวิธีใช้อย่างละเอียด เพื่อที่ท่านจะได้ทำการเพิ่มช่องรายการใหม่ๆที่ออกอากาศได้ หากท่านดูอย่างเดียว โดยไม่ได้ศึกษาคู่มือการใช้งานแล้ว ท่านอาจไม่ได้รับชมช่องรายการที่มีการเปลี่ยนแปลง หรือช่องรายการใหม่ได้

ข้อควรจำหลังการติดตั้งจานดาวเทียม (และต้องทำ)

หลังการติดตั้งจานเสร็จสิ้นแล้ว ช่องรายการต่างๆ ท่านสามารถเลื่อนหรือปรับตำแหน่งช่องรายการเองได้เพื่อความสะดวกในการรับชม และท่านควรศึกษาคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด เพื่อการใช้งานอย่างสมบูรณ์  หลังการติดตั้งแล้ว ท่านควรแสกนช่อง (ค้นหาสัญญาณอัตโนมัติ) อย่างน้อย เดือนละ ครั้ง เพื่อที่จะได้รับชมช่องที่อาจเกิดขึ้นใหม่ และ ช่องรายการที่มีการเปลี่ยนแปลง

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.airhomenet.com

เราจะเลือกติดจานดาวเทียมแบบไหนดี ??

จานดาวเทียมที่นิยมทั่วไปมีอยู่ 2 แบบคือ

แบบที่1 จานดาวเทียมระบบซีแบนด์(C-band) ครอบคุมการส่งสัญญาณข้ามทวีป จานมีลักษณะเป็นตะแกรง มีรูเยอะๆ มีขนาด 4-12 ฟุต ขนาดยิ่งใหญ่ก็สามารถรับสัญญาณได้แรง แต่ในตลาดบ้านเรานิยมใช้ขนาด 5 ฟุต

 • ข้อดี รับช่องได้เยอะทั้งไทยและประเทศใกล้เคียง และฝนตกก็สามรถดูได้ปกติ 
 • ข้อเสีย จานมีขนาดใหญ่ดูเกะกะ

แบบที่2 จานดาวเทียมระบบเคยูแบนด์(Ku-band)ครอบคุมการส่งสัญญาณเน้นเฉพาะประเทศไทย จานมีลักษณะทึบมีขนาด 35-120 เซนติเมตร จานมีขนาดใหญ่การรับสัญญาณก็ยิ่งแรง เช่น จานส้ม,เหลือง,แดง,เขียว,น้ำเงิน จำนวนช่องที่รับได้จะน้อยกว่าจานตะแกรง

 • ข้อดี จานมีขนาดเล็ก
 • ข้อเสีย ฝนตกหนัก ไม่สามารถรับชมได้

จานทั้ง 2 ระบบนั้นรายการช่องจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับกล่องรับสัญญาณค่ะ

จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี 2018

5 อันดับ จานดาวเทียมยอดฮิต ขายดี

จากข้อมูลเว็บไซต์ ลาซาด้า เว็บไซต์ e-commerce อันดับหนึ่งของเมืองไทย มีสินค้ามากมายหลายชนิดให้เลือกซื้อ สินค้ามีคุณภาพ  มีการรับประกันสินค้า ส่งเร็ว เก็บเงินปลายทาง ซึ่งจานดาวเทียม ก็เป็นสินค้าชนิดหนึ่งที่ขายดี อยู่ในหมวดอิเลคทรอนิคส์ โดยเราได้รวบรวมข้อมูลจานดาวเทียม ที่มียอดขายสูง ขายดี ระดับ 5 ดาว จากการให้คะแนนของผู้ใช้ 5 อันดับด้งนี้

#PSI KU-BAND PSI (60 cm.) 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ PSI ชุดจานดาวเทียม KU-BAND PSI (60 cm.) + LNB UNIVERSAL 2 จุดอิสระ พร้อมสาย 20 เมตร

ติดตั้งง่าย สัญญาณแรงต่อได้ 2 เครื่อง

ชุดจานดาวเทียม KU-BAND PSI (60 cm.) + LNB UNIVERSAL 2 จุดอิสระ ดูฟรีไม่มีรายเดือน ติดตั้งง่าย ใช้เวลาน้อยรับชมช่องรายการในระบบ KU-Band ใช้ได้กับจานทุกสีทุกยี่ห้อ IC จูนเนอร์ใหม่ คุณภาพสูง รับสัญญาณไวขึ้น +10% ภาคการจ่ายไฟเป็นแบบ Switching (SMPS) คุณภาพสูง ประหยัดพลังงาน ใช้ไฟเพียง 8 วัตต์ อัพเดทช่องรายการอัตโนมัติด้วยระบบ OTA มีขนาดเล็กกระทัดรัดด้วยขนาดจานเพียง 60 ซม. ตั้งตั้งแทนเสาอากาศภาพคมชัด รับช่องรายการได้มากถึง 50 กว่าช่องรายการ ใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย เหมาะสำหรับ คอนโด อพาร์เม้นท์ และบ้านพักอาศัย

เช็คราคาที่ :
จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี

#Mastersat Truevision KU band 

จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี 2018

สัญญาณแรงกว่า ทนฝนดีกว่า

Mastersat จานแดง Truevision หน้าจานดาวเทียม KU band ขนาด 75 cm มีขายึดผนัง ของแท้ สัญญาณแรง ขนาดมาตราฐาน สัญญาณแรง ทนทาน เหมาะกับงานระบบ SMATV เช่น หอพัก โรงแรม ติดตั้งง่าย ขายึดแข็งแรง

 • ใช้รับสัญญาณดาวเทียมในระบบ KU-BAND
 • ใช้ได้ทันทีร่วมกับรีซีฟเวอร์ True ทุกกล่อง ทุกค่าย
 • หน้าจานดาวเทียม ขนาด 75 cm
 • รองรับดาวเทียมไทยคม 8

เช็คราคาที่ :
จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี

จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี

#Thaisat 1.5cm C-Band

ภาพคมชัด สัญญาณดี ฝนตกก็ดูได้

ชุดจานดาวเทียม Thaisat C-BAND 1.5 เมตร ชุดจานตะแกรงแบบประกอบ 4ชิ้น เส้นผ่าศูนย์กลาง 150ซม. ฝนตกก็ดูได้ หน้าจานอลูมิเนียม เคลือบด้วยสีฝุ่น ผ่านกระบวนการอบที่ 200 องศา ในชุดมีหมวก LNB มาให้ด้วย คอจานแบบใหม่ ประกอบเสร็จ และ ปรับเลื่อนสูง-ต่ำได้ เสาตั้งจาน ติดตั้งแบบตั้งพื้น

 • รองรับสัญญาณย่าน C-Band ในระบบ Digital
 • มี 2 แนวการรับ V และ H ใช้ไฟตัดต่อ 13/18 V
 • ใช้ได้กับเครื่องรับสัญญาณดาวเทียมทุกรุ่น
 • ปรับมุมองศา 240 หันลง 6.00 นาฬิกา เพื่อไทยคม 5/6
 • สัญญาณรบกวนต่ำและขยายสัญญาณในระบบ C-Band ได้ดี
 • ทนทานใช้งานได้ทุกสภาพอากาศ

เช็คราคาที่ :
จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี

จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี

#IPM ku-band 60ซม.

จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี

ติดตั้งง่าย สะดวก น้ำหนักเบา

IPM หน้าจานดาวเทียม ku-band 60ซม. แถมฟรี LNB Universal+สาย 20 เมตร สามารถใช้รับสัญญาณระบบ NSS6 หรือ IPMSAT ได้ดีปกติ หรือหันหน้าจานและปรับตำแหน่งหัวรับ LNB เพื่อรับดาวเทียม Vinasat โดยสามารถใช้ร่วมกับรีซีฟเวอร์ เช่น IPM Lite, IPM Clear, IPM HD Pro2, IPM HD Combo หรือรีซีฟเวอร์ ที่รองรับดาวเทียม Vinasat คุณภาพสัญญาณดีมาก ได้ภาพที่คมชัดในระบบดิจิตอลทีวีผ่านดาวเทียม ติดตั้งง่ายได้ด้วยตัวเอง

เช็คราคาที่ :
จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี 2018

#PSI OKD  35 ซม.

ขายดีสุด ถูกสุด ติดตั้งง่าย กะทัดรัด

PSI OKD  เป็นจาน Offset ขนาด 35 ซ.ม.ประสิทธิภาพในการรับเยี่ยม กล่องประหยัดไฟฟ้า ได้ภาพที่คมชัดในระบบ KU-BAND เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อยมาก สะดวกติดตั้งง่ายจนคุณสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง แขนจานสามารถพับเก็บได้ มีสเกลบอกระดับมุมก้มเงย

เช็คราคาที่ :
จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี

จานดาวเทียมยี่ห้อไหนดี

บทส่งท้าย


เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับการเลือกซื้้อจานดาวเทียม ลองเข้าไปอ่านคอมเม้นท์ในสินค้า กับการให้คะแนนของลูกค้า บวกกับงบประมาณที่มี  ก็คงจะมีคำตอบอยู่กันแล้ว สินค้าที่เราแนะนำนี้สามารถติดตั้งง่ายด้วยตัวเอง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการติดตั้งค่ะ

อุปกรณ์จานดาวเทียม จัดโปรฯ

ลดราคา 20-50% ที่ >>